NHỮNG ĐIỀU CƠ BẢN CẦN BIẾT VỀ ICO

0
111

ICO là khái niệm mới nổi lên trong đầu tư tài chính gần đây. Nó nói về các dự án crowdfunding (huy động tài chính) trong cryptocurrency (đồng tiền thuật toán). Ngoài ra nó còn đề cập các ngành công nghiệp Blockchain.

Vậy nên hiểu như thế nào về ICO? Đầu tư ICO là gì?

Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài này.

ICO LÀ GÌ?

KHÁI NIỆM ICO

ICO là viết tắt của Initial Coin Offering, hay còn gọi là ‘crowdsale’. Là một phương tiện không được kiểm soát bằng cách huy động vốn cho một liên doanh Cryptocurrency mới. ICO được sử dụng bởi các công ty mới thành lập. Nhằm bỏ qua quá trình huy động vốn khắt khe và quy định theo yêu cầu của các nhà đầu tư mạo hiểm hoặc các ngân hàng. Trong một chiến dịch ICO, tỷ lệ của Cryptocurrency được bán cho những người ủng hộ sớm của dự án để đổi lấy hợp đồng mua bán hợp pháp..

Đầu tư vào ICO là siêu lợi nhuận. Nhưng lợi nhuận cao cũng tỷ lệ với rủi ro cao. Cơ hội để bạn nhân X5,X10,X50 lần tài sản của mình. Nhiều người bất chấp rủi ro họ đầu tư vào nhiều dự án ICO. Sau đó, họ nhận được

khoản lợi nhuận kếch xù.

Intial Coin Offering là gì?

BẢN CHẤT ICO

Khi một công ty phát hành cryptocurrency riêng của mình với mục đích tài trợ. Nó thường phát hành một số lượng nhất định mật mã. Hay còn gọi là Tocken. Sau đó bán những mật mã này cho các nhà đầu tư. Thường để đổi lấy Bitcoin, Etherium, nhưng cũng có thể là tiền mặt.

Kết quả là, công ty huy động được vốn để tài trợ cho việc phát triển đồng coin. Các nhà đầu tư sẽ nhận được cổ phiếu mật mã bí mật của họ. Thêm vào đó, họ có quyền sở hữu hoàn toàn các cổ phần này. Khi kết thúc ICO (nếu thành công) thì coin sẽ được niêm yết trên sàn giao dịch. Và thông thường có một quy luật đó là giá lúc ICO bao giờ cũng rất rẻ. Nếu lên sàn thành công thì cơ hội những nhà đầu tư nhân số vốn lên nhiều.

ĐẦU TƯ ICO

Một ví dụ về dự án ICO là nền tảng hợp đồng thông minh gọi là Ethereum. Với Ether như là đồng tiền coin chính. Vào năm 2014, dự án Ethereum đã được công bố. ICO của nó đã huy động được 18 triệu $. Dự án này đã được đưa vào sử dụng vào năm 2015. Đến năm 2016 giá trị gia tăng lên tới 14$ với mức vốn hóa thị trường trên 1 tỷ $.

ICO tương tự như IPO và Crowdfunding . Giống như IPO, cổ phần của công ty khởi nghiệp hoặc công ty được bán để gây quỹ cho các hoạt động của tổ chức trong một hoạt động của ICO. Tuy nhiên, IPO thì cần đối phó với luật pháp. ICO đối phó với những người ủng hộ muốn đầu tư vào một dự án mới giống như một sự kiện Crowdfunding. Trong khi các khoản tiền huy động trong chiến dịch thứ hai về cơ bản quyên góp. Vì những lý do này, ICO được gọi là Crowdsales.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here